Xem các kênh truyền hình nước ngoài - Xem WWE-UFC Online - Download WWE - UFC
Các bạn hãy đăng ký thành viên để cùng trao đổi và cập nhật thông tin một cách đầy đủ nhất.

CHÚC CÁC BẠN VUI VẺ
Xem các kênh truyền hình nước ngoài - Xem WWE-UFC Online - Download WWE - UFC

Sports channel

  

  

  

 

  

Hơn 100 Kênh Một Lúc

Lịch chiếu WWE/UFC (Giờ VN GMT +7)
           #WWE
Raw : trực tiếp 7:00 - 10:30 Thứ 3 hàng tuần
Smackdown chiếu lại vào sáng thứ 7 hàng tuần
PPV : Trực tiếp 7:00 - 11:00 sáng thứ hai ngày
như sau :
Extreme Rules (5/5) , Payback (2/6)
Money In The bank (30/6), BattleGround (21/7)
Summer Slam (18/8), Night of Champions (22/9)
Hell In A Cell (27/10), Survivor Series (24/11)
Table, Ladder and Chairs TLC (15/12)

             #UFC
11/05 : UFC FightNight Brown vs. Silva
25/05 : UFC 173 Barao vs. Dillashaw
01/06 : UFC FightNight Munoz vs. Mousasi
01/06 : TUF Brazil 3 Dos Santos vs. Miocic
08/06 : UFC FightNight Henderson vs. Khabilov
28/06 : UFC FightNight Tehuna vs. Marquardt
29/06 : UFC FightNight Swanson vs. Stephens
06/07 : UFC 175 Weidman vs. Machida
07/07 : TUF Finale Team Edgar vs. Team Penn
17/07 : UFC FightNight Cerrone vs. Miller
20/07 : UFC FightNight McGregor vs. Miller

You are not connected. Please login or register

Xem các kênh truyền hình nước ngoài - Xem WWE-UFC Online - Download WWE - UFC » Những điều bạn có thể chưa biết về WWE/UFC » Tổng hợp các thể loại trận đấu trong Pro Wrestling (Phần 1)

Tổng hợp các thể loại trận đấu trong Pro Wrestling (Phần 1)

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin

avatar
Admin
Trận đấu vật bình thường(hay còn gọi là One Fall match) gồm 2 đô vật thi đấu và phải làm sao để pin đối thủ hay làm cho đối thủ submit mà ko bị disqualified, hay bị "count out".
Trong những trận mà có tranh chức vô địch,nếu kết thúc bằng count out hay disqualification thì người thắng cũng ko giành được chức vô địch, ngoại trừ TNA ko áp dụng luật này.
Có một vài trận đấu khác cũng giống trận đấu thường nhưng có vài điểm khác,như Pin only hay Pinfall match là trận mà chỉ cho phép thắng nhờ pinfalls còn Submission match là chỉ có thắng nhờ submissions. Ngoài ra còn có trận Time Limit match sẽ thi đấu trong thời gian cố định cho tới khi có người thắng hay hết giờ (lúc này sẽ có 1 bên trung gian quyết định xem ai thắng).


Dưới đây là những trận đấu đặc biệt đáng chú ý khác hay được sử dụng trong thi đấu vật chuyên nghiệp:


Những loại trận đấu đơn :


1. Blindfold matchBlindfold match là trận đấu mà 1 hoặc tất cả các đô vật bị che khuất tầm nhìn.Các đô vật có thể bịt mắt bằng túi đen hay mặt nạ đen.


2.Empty Arena matchTrận Empty Arena match là trận đấu giữa 2 hay nhiều đô vật,được diễn ra trong khi vực không có các fans. Những người duy nhất có mặt là các đô vật, trọng tài,và người quay phim.Trận đấu được phát trên TV,hoặc thu video và phát sau.


3.Falls Count Anywhere matchFalls Count Anywhere match là trận mà bất cứ pinfalls hoặc submission dù diễn ra ở đâu cũng được tính, ngược với luật thông thường là bắt buộc phải diễn ra trên võ đài,bên trong những sợi dây. Do đó trận này cũng ko có luật “countout”. Một điều nữa là vì trận đấu có thể diễn ra ở nhiều nơi nên trận "Falls Count Anywhere" cũng luôn kèm theo luật "No Disqualification" ,và do đó khiến cho các đô vật thoải mái dùng vũ khí ở bất cứ nơi nào họ tìm thấy.
Một luật khác của trận này là cứ sau mỗi lần pinfall,đô vật bị pin phải trở lại võ đài trong một thời gian nhất định thường là từ 10-30 tiếng đếm của trọng tài -- nếu ko sẽ thua cuộc.Nếu đô vật bị pin trở lại trong khoảng thời gian trên, trận đấu vẫn tiếp diễn. Dưới luật này,tất cả các lần pinfall phải diễn ra bên ngoài võ đài, và ngẫu nhiên làm trận đấu ko còn là falls count anywhere.Các trận như luật trên thường có thêm vào "anywhere in the building", "anywhere in Chicago", và "anywhere on the Gulf Coast".


4.Flag matchTrận Flag match đúng theo tên gọi là trận đấu mà các đô vật phải lấy được lá cờ.Có 2 lá cờ treo ở 2 cột đối diện nhau trên võ đài, mỗi lá cờ là biểu trưng cho đất nước của đô vật đó hoặc biểu tượng của nhóm, và người thắng là người lấy được là cờ phe mình đầu tiên,trong khi vừa phải bảo vệ cờ của mình.
Trận Anthem match là 1 biến thể khác của Flag match có thêm chi tiết nhạc quốc ca của đô vật thắng hoặc nhạc của nhóm đô vật sẽ được phát sau trận đấu.


5.Handicap matchTrận Handicap match là bất cứ trận đấu nào mà 1 đô vật hoặc 1 nhóm đô vật phải thi đấu với nhóm đô vật khác nhiều người hơn.Ví dụ; 1 vs 2, hay 2 vs 3.Trong vài trận 1-chọi-2 handicap match,nhóm đô vật nhiều người hơn sẽ chơi dưới luật tag team,chỉ có 1 đô vật đánh và đô vật kia vào thì phải đập tay đồng đội.


6.Hangman's Horror match

Hangman's Horror match,vốn được sáng tạo bởi Raven, là trận mà trên những sợi dây võ đài có treo những chiếc vòng cổ chó. Để thắng các đô vật phải treo đối thủ vào những cái vòng đó tới khi đối thủ ko còn có thể tiếp tục trận đấu.


7.Inferno match

Inferno match là trận diễn ra trên võ đài được bao phủ bởi lửa.Lửa do một đường ống dẫn hơn gas được gắn vào quanh võ đài .Trận đấu diễn ra dưới luật No DQ, chỉ kết thúc khi 1 đô vật ném đô vật khác vào lửa.


Trận Human Torch match cũng giống như Inferno match,cũng kết thúc khi có 1 đô vật bị đối thủ ném vào lửa,nhưng khác là ko có lửa xung quanh võ đài.
8.Iron Man match

Ironman match là trận diễn ra trong thời gian nhất định từ 30 hoặc 60 phút --với đô vật giành được nhiều pinfall hoặc hoặc làm đối phương chịu thua (submission) nhất là người thắng.Trong một vài dịp hiếm hoi,khi trận đấu hoà thì 1 bên có thể yêu cầu “hiệp phụ” để xác định người thắng,nhưng đối thủ cũng có quyền chấp nhận hay từ chối.Ví dụ như trong trận Shawn Michaels vs Kurt Angle,khi cả hai hoà 2-2 trong 30 phút và HBK yêu cầu hiệp phụ nhưng Angle bỏ đi trong những tiếng la ó của khán giả.


9.Judo Jacket match là trận mà các đô vật phải mặc đồng phục thi đấu võ thuật.10.Lumberjack match

Trận Lumberjack match là trận đấu bình thường ngoại trừ việc võ đài được bao quanh bởi một nhóm đô vật ko thi đấu chính thức. Những đô vật đó, được gọi là lumberjacks -- hoặc lumberjills khi họ là nữ -- là để ngăn ko cho các đô vật tham gia thi đấu chạy trốn khỏi võ đài. Nhóm lumberjacks đó được chia thành 2 phe xấu(heels) và tốt(faces)và đứng đối diện nhau ở 2 bên võ đài.Thông thường,phe đô vật tốt(hoặc xấu) sẽ tụ lại đánh đô vật của phe đối thủ khi hắn rớt ra khỏi võ đài và buộc anh ta phải trở lại thi đấu,ko cho trốn.Tất nhiên việc có sự can thiệp của nhóm lumberjacks vào trận đấu,làm nó trở nên hỗn loạn và kết thúc mà ko có kết quả thì cũng ko phải là hiếm.Đô vật có thể tấn công cả các lumberjacks bên ngoài.


Một loại khác của Lumberjack match có tên là Canadian Lumberjack Match,mà lumberjacks được mang theo những sợi dây da. Một loại khác, có tên là Extreme Lumberjack Match được thi đấu dưới luật Extreme Rules và Fan's Revenge Lumberjack match,cho phép các fan của Total Nonstop Action Wrestling được quyền làm lumberjacks như trận đấu giữa Jeff Jarrett & Samoa Joe.


11.(Move) match

Trận [move] match là trận đấu mà đô vật thắng là người đầu tiên biểu diễn 1 đòn nhất định. Đòn đánh đc quy định thường là đòn các đô vật thi đấu hay dùng, để phòng trường hợp có thêm luật người thua ko đc dùng đón đó nữa hoặc khi những đòn quy định quá khó biểu diễn với cả 2. Tên trận đấu thường là tên đòn đánh quy định trước(như Chokeslam challenge, Bodyslam match) hay thường là “Finisher match” nếu cả 2 cùng dùng đòn cuối để thắng.


12.(x) Rules match

Trận [x] Rules match là trận diễn ra dưới 1 luật nhất định, thường được giấu kín, và thường là đô vật phe heel thách đấu 1 đô vật face dưới 1 trận đấu với luật đặc biệt nào đó nhưng ko đi vào chi tiết,mà sau đó anh ta sẽ tự nghĩ ra luật theo ý thích riêng trong khi trận đấu diễn ra và nói với trọng tài.


13.Special refereeKhi trận đấu mà trọng tài bình thường bị thay thế bởi một nhân vật nhất định thì trận đó có tên là Special Referee hoặc Special Guest Referee match. Trọng tài đặc biệt thường là 1 người nổi tiếng,một quản lí hay một đô vật khác – mà thường là người có mối thù với một đô vật tham gia thi đấu.


14. Two out of three falls match

Trận Two out of Three Falls hay Best of Three Falls match là trận mà đô vật đầu tiên giành được 2 falls (pinfall hoặc submission) là người thắng.Nó ban đầu là luật của trận đấu bình thường.Cũng có khi trận đấu có 7 falls,và người giành được 4 falls là người thắng gọi là Best of Seven Series.Ngoài ra còn 1 loại nữa là Three Stages of Hell ở WWE bao gồm 3 kiểu trận đấu khác nhau.
15.Scaffold matchKiểu trận này khi được tổ chức dù là trong toàn bộ hay chỉ một phần của trận đấu, thì trên cao sẽ có một giàn khung sắt (dạng như khung xây nhà) được dựng lên.Trận đấu có thể kết thúc theo 2 cách; hoặc là một đô vật đẩy được đối phương rớt xuống sàn bên dưới, hoặc với một đô vật lấy được lá cờ ở phía đối diện của giàn khung sắt và đưa về chỗ mình. Những trận Scaffold match có một mức độ nguy hiểm cao vì phải thi đấu trên không,và những việc như bị rớt xuống với độ cao như vậy là rất khó tránh và những vật như bàn được đặt dưới võ đài để giảm chấn động khi rớt xuống.


Elevation X, là một loại khác scaffold match do TNA nghĩ ra,có 2 giàn sắt được đặt chéo nhau thành hình chữ "X",và đô vật chỉ bị thua khi rớt khỏi đó.


Ultimate X lại là 1 loại trận của TNA mà 4 góc võ đài sẽ có 4 cây cột đối xứng với nhau và 2 sợi dây cáp sẽ bắt chéo với nhau từ 4 cây cột đó thành hình chữ X.Ở giữa chỗ giao nhau của 2 sợi dây cáp thường là một chỗ X màu đỏ hoặc đai vô địch.Người thắng là người lấy được chữ X hoặc đai vô địch (không được dùng thang hay bất kì vật gì để trèo lên mà chỉ được bám vào 2 sợi dây đi tới lấy).
16. Strip matchCó 2 loại trận đấu mà các đô vật ko thắng bằng pinfall hay submission, mà chỉ bằng cởi đồ của đối thủ: Trận Bra and Panties match và trận Tuxedo match.Thường những trận này được thi đấu giữ những quản lý và những divas,vì nó ko cần phải có những kĩ thuật đấu vật.
Bra and Panties match
Trận Bra and Panties match có tên như vậy vì nó là trận đấu giữa 2 divas và người thắng là người đầu tiên cởi được tất cả quần áo đối thủ trừ đồ lót.


Trận Evening Gown match cũng tương tự, nhưng thay vì mặc quần áo thi đấu bình thường thì họ mặc những bộ đồ mặc buổi tối như tên gọi của trận đấu. Xtreme Pro Wrestling còn đi xa hơn với trận Buck Naked match, với việc phải lột toàn bộ đồ đối thủ nhẵn trơn.


Tuxedo match
Trận Tuxedo match được thi đấu bởi các quản lí hoặc những ring announcers với ít nhất trong đó có một người là nam. Luật cũng giống như Bra and Panties match,nhưng người tham gia sẽ bắt đầu trong 1 bộ áo tuxedo
Over The top Rope topless match : hai đô vật thi đấu với 1 nhân vật nữ làm đại diện, mỗi khi 1 đô vật bị quăng văng khỏi top rope với 2 chân chạn sàn, người đại diện của họ phải cởi 1 phần quần áo. Phụ trang, giày dép, thắt lưng.... không được tính là quần áo. Trận đấu tiếp tục cho tới khi đại diện của 1 bên lộ ngực. Trận này từng 2 lần diễn ra ở WWF, nhưng cả 2 lần, sự can thiệp đã ngăn không cho ai nhìn thấy người nữ bị thua lộ ngực.


17. "I Quit" Match"I Quit" match là trận đấu mà cách duy nhất để thắng là làm cho đối thủ nói ra từ "I quit" (thường là vào micro).Thường là sau khi một đô vật knock out đối thủ bằng tuyệt chiêu hoặc chơi một đòn khoá submission,anh ta sẽ giật micro và hỏi xem đối thủ đã chịu nói "I quit!" chưa. "I Quit" match là trận mà áp dụng luật No DQ,trận đấu có thể diễn ra ở bất kì nơi nào và dù chơi ăn gian cũng ko sao.Trọng tài sẽ cầm micro đi theo các đô vật.
Những loại trận không liên quan tới đấu vật


Có một vài loại trận ko có liên quan gì tới đấu vật,thay vào đó là những hoạt động thể thao khác.Những loại trận này thường là arm wrestling, boxing, kickboxing, mixed martial arts,và sumo.


1.Arm wrestling match

Trận Arm Wrestling match,thực ra chỉ là thi vật tay giữa 2 đô vật.Trận này chỉ là xác định xem ai khỏe hơn.
2.Boxing matchTrận Boxing match áp dụng luật thi đấu y như môn quyền anh. Các đô vật đeo găng tay và thi đấu nhưng thường thì trận này kết thúc khi 1 đô vật chơi gian và dùng đòn của đấu vật.
3.Pillow fightTrận Pillow Fight là trận giữa 2 đô vật nữ và có một cái giường đầy gối đặt trên võ đài.Gối có thể dùng làm vũ khí,và luật của trận đấu bình thường được ap dụng.Một biến thể là Lingerie Pillow Fight, bắt buộc các đô vật phải mặc đồ lót.


4.Sumo matchTrận Sumo match thì các sợi dây được tách khỏi võ đài và áp dụng luật của môn Sumo bình thường. Người đầu tiên bước ra khỏi võ đài hoặc bất kì phần nào của cơ thể chạm sàn nhà là người thua.


Những loại trận dựa theo tình huống
Vì đô vật chuyên nghiệp thường dựa theo cốt truyện (storyline) nên có vài loại trận đấu được tạo ra theo tình huống cốt truyện,làm cho nó hấp dẫn hơn.Những trận này thường là phần kết của câu truyện.Sau đây là vài loại trận đó.


1.Last Chance matchTrận Last Chance match,hay còn gọi là Do or Die match, là một trận tranh chức vô địch, mà nếu kẻ thách đấu ko giành được đai, thì sẽ bị cấm ko được thách đấu tranh đai lần nữa khi người thắng trận đấu đó còn giữ đai.


2.Loser Leaves Town matchLoser Leaves Town là trận mà người thua phải rời khỏi công ti hoặc chương trình mà họ hiện đang thi đấu cho.Ví dụ như năm 2006,Umaga đã đánh bại Kane và Kane phải chuyển từ RAW qua SmackDown.


3.Luchas de ApuestasLuchas de Apuestas là trận mà các đô vật đặt cược một vật gì đó (mặt nạ hay tóc) .Người thua cuộc sẽ bị mất vật đã đặt cược; bị buộc phải tháo mặt nạ hay cạo tóc.Đô vật cũng có thể đặt cược món đồ của người khác vào trận đấu, với cùng luật như trên nếu bị thua. Những trận này có một lịch sử lâu đời bên Mexico,nơi với nhiều đô vật đeo mặt nạ.Người thua ko đc đeo lại mặt nạ dưới cùng một nhân vật nữa.
Vật cá cược phổ biến nhất là mặt nạ của những đô vật đeo mặt nạ hoặc tóc của những đô vật đeo mặt nạ,do đó trận đấu thường còn có tên là Mask vs. Mask, Mask vs. Hair, hoặc Hair vs. Hair.Ngoài mặt nạ và tóc ra,các chức vô địch,hay kể cả sự nghiệp-như thể là 1 trận Retirement match vậy-cũng có thể đưa ra cá cược.Trong vài trận còn có thể đặt cược nhiều thứ cùng lúc.


4.Retirement matchTrận Retirement match là trận mà nếu một đô vật thua thì sẽ rời khỏi công ty. Luật giải nghệ sẽ được áp dụng cho chỉ 1 hoặc cả 2 đô vật.Những trận như vậy thường là cơ hội cuối của những “huyền thoại” trong giới đô vật được biểu diễn tài năng của mình lần cuối trước các fan.
5.Spin the Wheel, Make the DealSpin the Wheel, Make the Deal,cũng còn được biết tới với tên gọi Raw Roulette,không phải là 1 loại trận đấu, nhưng là 1 cách để chỉ định 1 loại trận đấu cho trận đấu nào chưa có. Trước trận đấu 1 "bánh xe may mắn" hoặc cò quay ghi tên nhiều loại trận đấu sẽ được quay, và dừng lại ở loại trận nào thì trận đó sẽ được sử dụng.
Những loại trận dựa vào địa điểm thi đấu


Dù đa số trận đấu diễn ra trên võ đài,cũng có những trận tổ chức ở nơi khác. Tên của những trận này lấy từ nơi trận đấu diễn ra.Sau đây và vài loại trận đấu như vậy:


1.Bar Room BrawlTrận Bar Room Brawl là trận đấu mà có nhiều đô vật tham gia ở một quán bar. Trong khi đánh nhau các đô vật phải uống rượu,và người cuối cùng còn đứng được là người thắng. Đô vật có thể bị loại bằng pinfall hoặc submission hay đơn giản là quá say để tiếp tục trận đấu. Trận Bar Room Brawl thường áp dụng luật No DQ và tổ chức trong 1 quán bar hay dựng phông nền quán bar.


2.Boiler Room BrawlTrận Boiler Room Brawl diễn ra trong một căn phòng chức nhiều dụng cụ cơ khí (như ống nước,thang..), và người thắng là người đầu tiên thoát ra được. Trận Boiler Room Brawl đầu tiên & duy nhất ở SummerSlam 1996, kết thúc khi Undertaker đã thoát ra và đi tới võ đài để nhận cái bình vàng từ Paul Bearer,lúc đó đứng chờ cũng trọng tài,nhưng Paul Bearer đã cầm bình đập vào Undertaker và đưa bình cho Mankind,do đó Mankind đã thắng cuộc.
3.Parking Lot BrawlCó 2 loại trận diễn ra ở bãi đỗ xe, trận Parking Lot Brawl và trận Iron Circle.Chúng gần như giống nhau, các đô vật đánh nhau ở bãi đỗ xe,điểm khác lớn nhất đó là Iron Circle match diễn ra ỏ giữa bãi đỗ xe hình tròn với vô số xe ôtô với đèn pha bật sáng, trong khi Parking Lot Brawl thì diễn ra trong khu vực xe thưa thớt hơn.


Một vài trận đấu có đặt những thứ đặc biệt cạnh võ đài,và vật đó là để các đô vật đặt đối phương vào. Rất nhiều trận đấu kiểu này lấy tên theo vật dùng để đặt đối thủ vào trong trận đấu,như là các trận:


1.Casket match (quan tài)

2.Stretcher match (cáng cứu thương)

3.Last Ride match (xe tang)

4.Hog pen match (chuồng lợn)

5.Ambulance match (xe cứu thương)Người nào bị đặt vào những thứ đó trước sẽ thua cuộc.Nhưng cũng có thêm điều kiện là quan tài phải đóng nắp kín (Casket match) và phải đẩy cáng qua vạch trắng quy định (Stretcher match). Và loại trận này thường sử dụng luật hardcore,cho phép các đô vật có thể đánh thoải mái mà ko sợ bị Disqualified.Trong trận đấu tag team thì toàn bộ các thành viên phải bị đặt vào vật đã quy định.
Những đồ vật thường được sử dụng là xe cứu thương,quan tài,còng tay,xe chở rác, xe tang,cáng.Ngoài ra còn có trận Buried Alive match, mà đô vật muốn thắng thì phải chôn sống đối phương trong một đống bẩn thỉu đã được đặt trước trong khu vực thi đấu.
Những loại trận hardcore


Hardcore wrestling là tên gọi chung của một tập hợp các trận đấu mà một số hoặc tất cả những luật thông thường của đấu vật chuyên nghiệp ko đc sử dụng. Hay đơn giản hơn là trận đấu theo luật no disqualifications,và do đó cũng ko có countout, và bất cứ falls nào dù diễn ra ở đâu cũng đều được tính.Các trận này thường có đặt xung quanh võ đài rất nhiều vũ khí,như bàn,thùng rác,ghế,kiếm nhật,thang,…,rất bạo lực,và thường có chấn thương nữa.Các biến thể trận hardcore phổ biến khác là Street Fight hay Bunkhouse Brawl, các đô vật phải mặc đồ như đi ngoài đường, Extreme Rules, No Holds Barred match, và Good Housekeeping match, mà các đồ dùng trong bếp có thể là vũ khí.


Sau đây là vài trận hardcore khác:


1.First Blood matchFirst Blood là 1 trận no DQ mà muốn thắng thì đô vật phải làm cho đối phương chảy máu trước.Tully Blanchard đã đánh bại Dusty Rhodes trong 1 trận "First Blood" tại Starcade vào năm 1987. Trận First Blood Match đầu tiên tổ chức để tranh đai WWE Championship đã diễn ra giữa Steve Austin và Kane. Trong 1 biến thể khác gọi là Sadistic Madness, được tạo ra bởi Total Nonstop Action Wrestling thì đô vật chỉ có thể pin đối thủ sau khi đối thủ đã bị chảy máu. Một biến thể là Doomsday Chamber of Blood,diễn ra trong một chiếc lồng dây thép gai cuốn ngoài.Tuy nhiên trong 1 trận extreme blood match,1 đô vật phải làm cho đối thủ chảy 1 lượng máu nhất định,ví dụ như 1 lít.
2.Fans Bring the Weapons matchTrong 1 trận Fans Bring the Weapons match, tất cả các loại vũ khí đều được cung cấp bởp các fans trước khi show diễn ra. Đôi khi các loại vũ khí sẽ đặt trên võ đài trước khi trận đấu bắt đầu , mặc dù thường vũ khí sẽ được đưa cho các đô vật trong khi đánh nhau. Các loại vũ khí có thể là những vật phẩm nhỏ như máy quay phim,cho tới phức tạp hơn như ống đèn và những vật bọc dây thép gai. Loại trận này được làm nổi tiếng ở Mỹ bởi Extreme Championship Wrestling và thường được sử dụng bởi các tổ chức như IWA Mid-South và Combat Zone Wrestling, nhất là trong các giải deathmatch của từng tổ chức. Những loại trận này được biết tới với tên gọi là "Bring the hardcore" tại các show của WAW,1 tổ chức đô vật ở Manchester, NH.


3.Hard Ten matchTrận Hard Ten match được sáng tạo bởi Total Nonstop Action Wrestling. Trận này có một hệ thống tính điểm,điểm sẽ tính theo việc dùng các loại vũ khí. Người đầu tiên giành được 10 điểm—hoặc nhiều hơn ít nhất 2 điểm—thắng cuộc. Dùng vũ khí đánh đối thủ thì được tính 1 điểm, trong khi ném đối thủ vào bàn lại được 5 điểm. Có một điều là ko giống với Tables match,khi một đô vật né và làm đối thủ tự lao vào bàn thì vẫn được tính điểm.


4.Last Man Standing matchTrận Last Man Standing Match là một trận theo kiểu hardcore mà cách duy nhất để thắng là khi đối phương đã bị Knock-out. Đô vật sẽ bị thua trận nêu như anh ta ko thể đứng dậy trong vòng 10 tiếng đếm của trọng tài sau khi bị ngã xuống,giống như luật knock-out của quyền anh.Để ko bị thua thì cả 2 đầu gối của đô vật phải nhấc khỏi mặt đất trước tiếng đếm thứ 10.Một biến thể trận tương tự là Texas Death Match, đô vật phải bị pin hoặc buộc phải chịu thua trước khi trọng tài bắt đầu đếm 10 tiếng.
5.No Count-Out matchTrận No Count-Out match là một trận đấu bình thường,chỉ khác là các đô vật có thể đứng ngoài võ đài lâu hơn bình thường là chỉ từ 10-20 giây,và ko có luật countout.


6.No Disqualification matchTrận No Disqualification match,hay còn gọi là No Holds Barred match là trận đấu mà ko có đô vật nào sẽ bị truất quyền thi đấu (bị disqualified), cho phép sử dụng vũ khí và can thiệp từ bên ngoài vào trận đấu. Điểm khác giữa trận No Disqualification match và một trận hardcore match thông thường là tất cả các falls phải thực hiện trên võ đài.Tuy vậy luật Countout đôi khi cũng có thể áp dụng trong trận No Disqualification.


7.No Rope Barbed Wire DeathmatchNhững sợi dây đài như ở ECW được tháo bỏ khỏi võ đài trong 1 trận No Rope Barbed Wire Deathmatch, và thay vào đó sẽ là những sợi dây thép gai.Total Nonstop Action Wrestling gọi loại trận này là "Barbed Wire Massacre".
8. Unsanctioned matchUnsanctioned match là bất kì trận nào được diễn ra tự do mà tổ chức đô vật không có trách nhiệm về sự an toàn của những đô vật tham gia.Ví dụ, Triple H vs. Shawn Michaels tại SummerSlam (2002), Chris Jericho vs. Shawn Michaels tại Unforgiven (2008) và Shane McMahon vs. Randy Orton trong Raw (2009) đều được quảng cáo là các trận "Unsanctioned Matches" bởi WWE.
9.10,000 Thumbtacks matchLuật Hardcore được áp dụng trong trận đấu này; tuy nhiên để thắng trận thì 1 đô vật cần phải quăng đối thủ vào một cái hố chứa "10,000" cái đinh.


10.Clockwork Orange House of Fun matchTrận Clockwork Orange House of Fun match, cũng được biết tới với tên gọi là Raven's House of Fun, được sáng tạo bởi Raven hiện ở TNA Wrestling. Nó là 1 trận đấu đơn mà 1 bức tường kết bằng dây xích sẽ dựng lên ở 1 phía võ đài và đối diện nó là 1 hàng dây sắt treo những loại vũ khí khác nhau.Trong trận đấu đầu tiên thì cách duy nhất để thắng là quăng đối thủ vào 2 cái bàn sa khi đã quăng đối thủ xuyên qua "tổ của Raven" (một giào giáo nhỏ),nhưng sau đó trận này đã được đổi qua luật Falls count anywhere.


11.Light tube DeathmatchLight tube Deathmatch là 1 loại trận đấu mà đô vật phải tìm cách quăng đối thủ vào những ống đèn trước khi thắng bằng pinfall hoặc submission.


Nguồn : King Rey từ forum WVF

Xem lý lịch thành viên http://fighting.justgoo.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết