Xem các kênh truyền hình nước ngoài - Xem WWE-UFC Online - Download WWE - UFC
Các bạn hãy đăng ký thành viên để cùng trao đổi và cập nhật thông tin một cách đầy đủ nhất.

CHÚC CÁC BẠN VUI VẺ
Xem các kênh truyền hình nước ngoài - Xem WWE-UFC Online - Download WWE - UFC

Sports channel

  

  

  

 

  

Hơn 100 Kênh Một Lúc

Lịch chiếu WWE/UFC (Giờ VN GMT +7)
           #WWE
Raw : trực tiếp 7:00 - 10:30 Thứ 3 hàng tuần
Smackdown chiếu lại vào sáng thứ 7 hàng tuần
PPV : Trực tiếp 7:00 - 11:00 sáng thứ hai ngày
như sau :
Extreme Rules (5/5) , Payback (2/6)
Money In The bank (30/6), BattleGround (21/7)
Summer Slam (18/8), Night of Champions (22/9)
Hell In A Cell (27/10), Survivor Series (24/11)
Table, Ladder and Chairs TLC (15/12)

             #UFC
11/05 : UFC FightNight Brown vs. Silva
25/05 : UFC 173 Barao vs. Dillashaw
01/06 : UFC FightNight Munoz vs. Mousasi
01/06 : TUF Brazil 3 Dos Santos vs. Miocic
08/06 : UFC FightNight Henderson vs. Khabilov
28/06 : UFC FightNight Tehuna vs. Marquardt
29/06 : UFC FightNight Swanson vs. Stephens
06/07 : UFC 175 Weidman vs. Machida
07/07 : TUF Finale Team Edgar vs. Team Penn
17/07 : UFC FightNight Cerrone vs. Miller
20/07 : UFC FightNight McGregor vs. Miller

You are not connected. Please login or register

Xem các kênh truyền hình nước ngoài - Xem WWE-UFC Online - Download WWE - UFC » Những điều bạn có thể chưa biết về WWE/UFC » Tổng hợp các thể loại trận đấu trong Pro Wrestling (Phần 2)

Tổng hợp các thể loại trận đấu trong Pro Wrestling (Phần 2)

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin

avatar
Admin
Những loại trận đấu trong lồng
Đó là một trong những kiểu trận đấu mà võ đài được bao quanh bởi một hàng rào (thường là lồng bằng kim loại).Theo nhiều người,trận đấu lồng (cage match) đầu tiên diễn ra vào ngày 2 tháng 7, 1937 ở Atlanta, Georgia. Trận đấu diễn ra trên võ đài được bao phủ bởi một hàng rào dây thép mỏng, để ko cho các đô vật bỏ chạy và ngăn ko cho can thiệp từ bên ngoài. Sau đó theo thời gian,người ta quyết định đổi từ dây thép mỏng sang những thanh sắt to và sau đó là chuỗi những dây thép đan chéo thành hình mắt nhỏ như hiện nay.

1.Steel Cage match

Steel Cage match là trận đấu diễn ra trong một lồng bằng sắt có 4 mặt,bên trong hoặc sát với rìa của võ đài. Cách thắng trận này có thể là pinfall, submission,hoặc thoát ra khỏi lồng với cả 2 bàn chân chạm đất. Total Nonstop Action Wrestling cũng có kiểu cage match riêng là Six Sides of Steel bởi vì với võ đài 6 góc như hiện nay thì cần lồng sắt có 6 mặt.


2.Elimination Chamber match

Trận Elimination Chamber là phiên bản khác của Steel Cage,nhưng võ đài được bao phủ bởi một lồng sắt khổng lồ, hình tròn, cùng với một phần sàn nhà. Ở mỗi góc võ đài có một “phòng chờ” bằng thủy tinh cho các đô vật trước khi được thi đấu thì phải đợi trong đó. Các đô vật sẽ loại nhau cho đến khi chỉ còn 1 người. Một trận Extreme Elimination Chamber tổ chức tại PPV năm 2006 December to Dismember ,mà vũ khí được đưa cho các đô vật đứng chờ. Cái lồng đc làm bằng kim loại màu đen và thuỷ tinh “chống đạn”.lồng cao 36 feet (gần 11m) và bao gồm 10 tấn sắt và 2 miles dây thép (gần 3,2 km).Người được coi là sáng tạo ra Elimination Chamber là Eric Bischoff,quản lí cũ của RAW,vào cuối năm 2002, tuyên bố rằng nó là tổng hợp của WWE Royal Rumble, Survivor Series và WCW War Games,theo đó thì thời gian đếm ngược là của Rumble và War Games, kiểu dáng của lồng bao quanh võ đài là từ War Games, và việc loại người là từ Rumble và Survivor Series.Từ năm 2008 đây đã là loại trận truyền thống của PPV No Way Out của WWE.

Tới nay đã có 9 trận Chamber match được tổ chức,với việc căn phòng chờ làm bằng kính “chống đạn” bị vỡ vụn sau một đợt tấn công trong 2 lần đầu tổ chức.Triple H đã tham gìa kì đầu tiên của Elimination Chamber match và đã giành World Heavyweight Champion, thua kì đầu và thắng 2 kì còn lại. Trận Chamber thứ tư tổ chức vào ngày 8 tháng 1, 2006 là kì đầu tiên mà WWE Championship được đem ra tranh. Trận thứ 5 vào ngày 3 tháng 12, 2006 là trận đầu tiên mà ECW World Championship được đem ra tranh,và được gọi là Extreme Elimination Chamber,với mỗi phòng chờ có một trong 4 loại vũ khí mà các đô vật bị nhốt bên trong được quyền xài khi họ được thả ra.4 thứ vũ khí đó là xà beng ,bàn,ghế sắt và gậy bóng chày cuốn thép gai.
Tại No Way Out 2008 có 2 trận Elimination Chamber để xác định xem ai sẽ tranh đai WWE title và World heavyweight title ở WrestleMania 24 và người thắng là Undertaker và Triple H. No Way Out 2009 cũng gồm 2 trận Elimination Chamber tranh đai WWE Title và World Heavyweight Title và người thắng là Triple H và Edge.

*Luật của trận đấu:
-2 Superstars sẽ bắt đầu trận đấu trong khi 4 người còn lại thì bị khóa trong những phòng bằng thuỷ tinh .
-Sau 1 khoảng thời gian định sẵn, 1 phòng sẽ ngẫu nhiên được chọn mở ra, cho phép Superstar trong đó tham gia vào trận. Điều này tiếp tục cho tới khi tất cả đã ra khỏi những phòng thủy tinh.
-1 đô vật chỉ bị loại bằng pinfall hoặc submission.
-Người cuối cùng sống sót là người thắng.
Cho đến giờ,vẫn chưa có việc một đô vật thoát khỏi võ đài chạy mất mà chưa bị loại.Nhưng việc các đô vật bị loại tức quá nên vào lại để can thiệp thì cũng ko phải hiếm.

3.Hell in a Cell

Hell in a Cell là một chiếc lồng sắt được đặt trên võ đài,trên có mái che, có một khoảng cách giữa võ đài và sàn nhà thi đấu.Thắng thua được phân định bởi pinfall, submission, hay knock out.lồng cao 16 feet (5 met) so với mặt đất Nhưng bây giờ với thiết kế mới,lồng cao 20 feet (6 meters) so với mặt đất.Trận Hell in Cell khá là hiếm,mới có 16 trận trong lịch sử từ năm 1997 ở WWE,vì nó khó mà dựng và vận chuyển,độ nguy hiểm khá cao,mà nó cũng có sức hút lớn nên thường thấy ở các kì PPV,chỉ có 2 trận diễn ra ở RAW năm 1998.

Trận đấu và chiếc lồng sắt được miêu tả là rất nguy hiểm. Michael Cole vàTazz nói nó là trận đấu khủng khiếp nhất ở WWE. Jim Ross gọi chiếc lồng là “công trình của quỷ thần” và nói nó là “dựng nên để tạo ra chấn thương”.
Chiếc lồng thực ra là cũng làm bằng sắt như Steel Cage match,nhưng khác là có mái che cũng bằng sắt(những trận Cage match còn lại ko có mái che) và có một khoảng trống giữa lồng với sàn nhà bên dưới võ đài (những trận Cage match khác thì lồng ôm vừa với võ đài nên ko có khoảng trống đó).lồng thường được khoá kín khi trận đấu bắt đầu. Tuy vậy,nhiều trận Hell in a Cell lại có cả các đô vật đánh nhau bên ngoài lồng và cả trên mái:
Trong trận Cell match đầu tiên trong lịch sử, cánh cửa đã mở ra để khiêng một người quay camera bị thương ra ngoài,dẫn tới Shawn Michaels và The Undertaker đã thoát ra và lên trên &#&#ng lồng đánh nhau.
Trong trận đấu giữa Mankind / Undertaker,cả 2 bắt đầu thi đấu trên &#&#nh lồng, và Mankind đã bị quăng từ trên xuống bàn BLV và sau đó còn dính chokeslammed từ trên mái xuống võ đài bên dưới.
Trong trận giữa Triple H / Cactus Jack,Cactus Jack ném bậc thang sắt vào Triple H, nhưng hụt và phá vỡ lồng, sau đó tấn công vào vết vỡ cho tới khi đủ lớn để cả 2 thoát ra.
Trong trận Hell in a Cell match 6 người tại Armageddon năm 2000, Vince McMahon đã dùng xe tải để bật cánh cửa lồng lên,và cố gắng phá nát lồng để ngưng trận đấu lại.
Trong trận đấu của Triple H và Chris Jericho,cả 2 đã bẻ khoá để đưa trọng tài bị chấn thương ra là Tim White,và đó cũng là trận Hell in a cell match cuối cùng mà đô vật thoát ra và đánh nhau trên nóc lồng,và cũng là trận duy nhất mà có đô vật bị pin trên nóc lồng (Jericho).
Trận này áp dụng luật No DQ, và chỉ thắng bằng pinfall hoặc submission. Tuy nhiên,tới bây giờ chưa có trận nào thắng bằng submission.
Cũng có một điều đáng chú ý,là các trận Hell In A Cell match thường có liên quan tới Triple H hoặc Undertaker, kể cả trận năm 1998 giữa Kane và Mankind (dù ko có Triple H hay Taker thi đấu chính, Undertaker cũng chạy ra can thiệp, và trận đấu kết thúc mà ko có kết quả).

4.Punjabi Prison match


Trận Punjabi Prison match ,gắn liền với The Great Khali, bao gồm 2 cái lồng lớn làm bằng tre. Cái đầu tiên — gồm 4 mặt và cao 16 feet (gần 5 mét) — bao quanh võ đài, trong khi cái thứ 2 —cao 20 feet (gần 6 mét) với 8 mặt,bao quanh cái đầu tiên.
Chiếc lồng tre bên trong có 4 cửa cao khoảng 1mét, với 1 trọng tài ở mỗi cửa sẵn sàng mở cửa khi có đô vật yêu cầu. Mỗi cửa chỉ có thể mở ra duy nhất 1 lần và chỉ mở trong 60 giây,sau đó nó sẽ bị khoá lại vĩnh viễn.Nếu cả 4 cửa đều bị khoá kín hết, các đô vật buộc phải leo qua lồng,nơi mà các cây tre được cắm nhọn hoắt.Giữa 2 chiếc lồng thỉnh thoảng có đặt mấy cái bàn, trên đó là các thứ vũ khí. Khi một đô vật thoát ra được cái lồng thứ nhất,họ tiếp tục phải leo qua cái thứ 2,và đô vật nào thoát khỏi cả 2 cái lồng tre với 2 bàn chân chạm đất trước là người thắng cuộc.


5.Triple Cage match


Trận Triple Cage match bao gồm 3 chiếc lồng được chồng lên nhau, với mỗi chiếc nhỏ dần ở phía trên.
Có 2 hình thức,cái thứ nhất là 2 đô vật bắt đầu trận đấu trên võ đài bên trong chiếc lồng thấp nhất,và phải làm sao trèo lên được chiếc thứ 3 ,nơi có chứa 1 đồ vật nhất định,và người đầu tiên lấy được vật đó là người thắng. Cái còn lại,có tên là trận Tower of Doom match có 2 nhóm mỗi nhóm 5 người,đi từ chiếc lồng cao nhất xuống chiếc thứ nhất,và nhóm thắng là nhóm có tất cả thành viên thoát ra qua cánh cửa ở dưới đó.Cửa được mở bởi trọng tài,mỗi lần chỉ mở trong 2 phút.

6.Thundercage match

Trận Thundercage của WCW, cũng giống như Thunderdome trong bộ phim Mad Max Beyond Thunderdome, là 1 trận mà có 1 cái lồng mái vòm làm bằng những thang sắt to kết thẳng hàng (chứ không phải đan chéo như steel cage match) bao quanh võ đài. Mặc dù nó không có mái che, các cạnh lồng đã được làm cong để không có ai trốn thoát.

Tổ chức AAA của Mexico gọi trận này là Domo De La Muerte, cũng dùng 1 loại lồng tương tự nhưng chỉ cho phép thắng bằng cách trống qua cái lỗ giữa quanh lồng. Loại trận này cũng được dùng ở Total Nonstop Action Wrestling, nơi nó được gọi là Steel Asylum. Bên AAA thường sử dụng loại trận này kết hợp với luchas de apuestas với người cuối cùng ở lại trong lồng là bị thua.
Trận Thunderdome là 1 biến thể của trận Thundercage, với khu vực gần quanh lồng được cho điện chạy qua.Cách duy nhất để thắng 1 trận Thunderdome match là cho đối thủ bị giật điện và thường 1 người quản lý đứng bên ngoài võ đài sẽ quăng 1 cái khăn vào để dừng trận đấu lại. Trong 1 biến thể khác thì mỗi đô vật bị pin sẽ bị khóa tay lại vào lồng.Người cuối cùng sống sót sẽ được đưa cho 1 chiếc chìa khóa và mở còng tay cho những đồng đội của mình để tấn công phe đối phương, những kẻ vẫn còn đang bị còng tay.


7.Lion's Den match 


Đây là trận bắt chước bề ngoài của một trận đấu võ thuật (kiểu như UFC). Một chiếc lồng nghiêng,nhiều góc cạnh được dựng lên,và cách duy nhất thắng trận là knock out hoặc submission.

8.Substance Match

Đây là những loại trận bao gồm 2 nữ đô vật có ít kinh nghiệm thi đấu. Trận này bao gồm 1 cái hồ chứa đầy 1 loại chất lòng nào đó như bùn,sôcôla sữa,bánh pudding,lòng trắng trứng và 2 đô vật nữ sẽ vào đánh trong đó.

Nguồn : King Rey từ Forum WVF

Xem lý lịch thành viên http://fighting.justgoo.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết