Xem các kênh truyền hình nước ngoài - Xem WWE-UFC Online - Download WWE - UFC
Các bạn hãy đăng ký thành viên để cùng trao đổi và cập nhật thông tin một cách đầy đủ nhất.

CHÚC CÁC BẠN VUI VẺ
Xem các kênh truyền hình nước ngoài - Xem WWE-UFC Online - Download WWE - UFC

Sports channel

  

  

  

 

  

Hơn 100 Kênh Một Lúc

Lịch chiếu WWE/UFC (Giờ VN GMT +7)
           #WWE
Raw : trực tiếp 7:00 - 10:30 Thứ 3 hàng tuần
Smackdown chiếu lại vào sáng thứ 7 hàng tuần
PPV : Trực tiếp 7:00 - 11:00 sáng thứ hai ngày
như sau :
Extreme Rules (5/5) , Payback (2/6)
Money In The bank (30/6), BattleGround (21/7)
Summer Slam (18/8), Night of Champions (22/9)
Hell In A Cell (27/10), Survivor Series (24/11)
Table, Ladder and Chairs TLC (15/12)

             #UFC
11/05 : UFC FightNight Brown vs. Silva
25/05 : UFC 173 Barao vs. Dillashaw
01/06 : UFC FightNight Munoz vs. Mousasi
01/06 : TUF Brazil 3 Dos Santos vs. Miocic
08/06 : UFC FightNight Henderson vs. Khabilov
28/06 : UFC FightNight Tehuna vs. Marquardt
29/06 : UFC FightNight Swanson vs. Stephens
06/07 : UFC 175 Weidman vs. Machida
07/07 : TUF Finale Team Edgar vs. Team Penn
17/07 : UFC FightNight Cerrone vs. Miller
20/07 : UFC FightNight McGregor vs. Miller

You are not connected. Please login or register

Xem các kênh truyền hình nước ngoài - Xem WWE-UFC Online - Download WWE - UFC » Những điều bạn có thể chưa biết về WWE/UFC » Tổng hợp các thể loại trận đấu trong Pro Wrestling (Phần 3)

Tổng hợp các thể loại trận đấu trong Pro Wrestling (Phần 3)

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin

avatar
Admin
Những loại trận đấu dựa vào vũ khí
Dù xài vũ khí là cấm trong đa số trận,nhưng nhiều trận lại khuyến khích xài vũ khí,và hoàn toàn hợp lệ.Những trận này lấy tên của những vũ khí xài trong trận đấu (như Singapore cane match,Nightstick match).Sau đây là những trận điển hình:

1.LADDER MATCH
Ladder match là một trận đấu mà có một vật (thường là đai vô địch) được treo trên đầu võ đài,và người thắng là người leo lên thang và lấy được vật treo trên đó.Thang là loại vật sử dụng đặc biệt trong trận như tên gọi của nó (ladder),và đô vật có thể xài thang làm vũ khí đánh các đô vật khác,hoặc leo lên thang và thực hiện những đòn nhảy xuống,và những trận đấu này thường có những pha ngã rất ấn tượng từ trên thang xuống do các đô vật khác đạp ngã thang để phá đối phương.
Ladder Matches luôn quen thuộc với một chiếc vali mang tính biểu tượng (thường “chứa” một suất tranh đai vô địch) và những chiếc đai vô địch treo trên cao.Ladder match luôn diễn ra dưới luật No Disqualification.
Trận Ladder Match được phát minh bởi Dan Kroffat thuộc tập đoàn Stampede Wrestling ở Canada.Tháng 9 năm 1972, Stampede Wrestling tổ chức trận Ladder Match đầu tiên trong lịch sử giữa Dan Kroffat và Tor Kamata, và vật được treo trên cao trong trận đó là một xấp tiền.
Tháng 7-1983, Stampede Wrestling lại tổ chức 1 trận Ladder Match là Bret Hart vs Bad News Brown. Hart sau đó gia nhập WWF và gợi ý về trận đấu này cho ông trùm Vince McMahon, và đã được đồng ý.Trận Ladder match đầu tiên trong lịch sử WWF/E là Bret Hart đánh bại Shawn Michaels trong trận tranh Intercontinental Champion.
Một số biến thể khác cùng dạng như Ladder match


2.King of the Mountain match 
Loại trận này có ở TNA,người thắng là người đầu tiên treo được đai lên bên trên bằng cách leo thang-nhưng chỉ được leo lên sau khi đã pin đối thủ hoặc làm đối submit (submission)(theo luật falls count anywhere).Đô vật bị pin phải ngồi chờ trong 1 chỗ gọi là "penalty box" trong 2 phút.Nhiều đô vật có thể cùng ở trong penalty box một lúc,và dễ gây ra đánh nhau.Khi đô vật đang leo thang mà đai rớt,ko được phép nhặt lên treo tiếp,trọng tài sẽ lấy nó đưa cho người giữ đai.


3.Stairway to Hell 
Chỉ có ở ECW,thay vì là đai thì lại có vũ khí treo trên đầu, thường là trái banh hay dây thép gai. Khi đã lấy được thì đô vật được tự do xài vũ khí, và trận đấu thắng bằng pinfall hoặc đối thủ chịu thua (submission) như trận đấu thường.


4.Tables, Ladders, and Chairs match 
Là loại trận cũng như trận Ladder macth nhưng lại có thêm bàn và ghê được phép dùng (và việc dùng chúng còn được khuyến khích). Tên đơn giản là TLC match. WWE là công ti sáng tạo ra TLC match. Ý tưởng của trận TLC match ở WWE bắt nguồn từ một trận ladder match để tranh quyền được quản lí bởi Terri Runnels giữa 2 nhóm Edge và Christian và the Hardy Boyz tại No Mercy 1999,mà khi trận đấu kết thúc đã nhận được sự hoan hô nhiệt liệt của khán giả. Việc này đã đưa tên tuổi của 2 nhóm lên như diều gặp gió,trở thành những tag-team vào hàng top.Vài tháng sau,the Hardy Boyz đấu với Dudley Boyz trong một trận tag-team Tables match,và cũng có thành công tương tự.
Cả 3 nhóm trên sau đó được biết đến với những loại vũ khí riêng của mình, với the Dudley Boyz chuyên xài bàn;the Hardy Boyz,trong những trận đấu riêng lẻ, luôn thách thức đối thủ(ví dụ The Undertaker) thi đấu trong Ladder matches, và từ đó trở thành trận đấu riêng của nhóm đến nay; trong khi Edge and và Christian lại có tuyệt chiêu "Con-Chair-To",với việc cả 2 đánh vào đầu đối thủ với ghế sắt một cách bất ngờ. Rốt cuộc,cả 3 nhóm được đưa vào 1 trận Triple Threat Ladder match tại WrestleMania 2000,là tiền đề của việc sáng tạo ra trận TLC.Nhiều fan tưởng nhầm đó là trận TLC match đầu tiên (vì Ladder match thì có luật No DQ nên cả bàn hay ghế sắt cũng có thể xài). Trận đó được gọi là Triangle Ladder Match.
Trận TLC match đầu tiên đã diễn ra giữa 3 nhóm trên và sử dụng những vũ khí riêng của họ,và trận đấu trở nên nổi tiếng tại SummerSlam 2000. Các trận TLC thường có mặt thành viên của 3 nhóm trên,và được nhớ tới với những pha hành động mạo hiểm,chấn thương và thời gian của các trận này luôn rất dài.Trận TLC match thứ 2 tại WrestleMania X-Seven năm sau,với cú nhảy lộn người Swanton Bomb lừng danh của Jeff Hardy từ trên thang cao 16ft(gần 5 mét) vào người Rhyno và Spike Dudley.Trận đấu này gồm cả 3 nhóm trên,và Edge & Christian đã thắng.
TLC lần III tổ chức ngày 24 tháng 5, 2001 tại SmackDown khi nhóm Chris Jericho và Chris Benoit đấu với 3 nhóm nói trên để bảo vệ đai in World tag team championship, và cuối cùng đã thắng.Trận TLC này đôi khi còn gọi là Forgotten TLC vì nó ko có quảng cáo trước trận và nó chiếu trên TV. Một bằng chứng rõ ràng là trong trận TLC lần VI khi mà Edge vẫn tuyên bố với Cena rằng, TLC là "A match you never had, and a match I never lost."(Trận đấu mày chưa bao giờ có,và là trận đấu tao chưa bao giờ thua.)
Tuy nhiên sau đó,các trận TLC đã trở nên ít đi khi Edge và Christian tan rã,và Jeff Hardy rời khỏi WWE. Ngoài ra,trận đấu đã thêm vào nhiều loại vũ khí khác và có khuynh hướng làm tăng thêm nhiều chấn thương và điều đó làm các WWE roster ko muốn, và cuối cùng,trận TLC gần như biến mất và nhường chỗ cho các trận đấu bình thường. Tới ngày nay, Dudley Boyz (giờ là Team 3D) là nhóm tag team duy nhất xài bàn khi thi đấu,và những trận đấu bàn giờ cũng ko nhiều,lâu lâu mới có. Ghế trở lại là vũ khi để các đô vật chơi gian và can thiệp vào trận đấu, còn Ladder match thì trở nên khá thông dụng.
Ngày 16/10/2006,tại RAW, WWE tổ chức trận TLC match thứ 5, lần đầu tiên sau 3 năm. Edge thành công trong việc bảo vệ đai WWE Championship trong trận đấu với Ric Flair. Đó là trận TLC match đầu tiên giữa 2 đô vật riêng lẻ và lần đầu có WWE Championship đem ra tranh. TLC lần VI ở Unforgiven ngày 17 tháng 9, 2006, John Cena giành đc đai WWE Championship từ Edge trong lần đầu tham gia TLC match.TLV lần VII diễn ra ở One Night Stand 2008 giữa Edge và The Undertaker tranh đai World Heavyweight Championship với kết quả là Edge giành chiến thắng.


5.Money in the Bank ladder match 
Là Ladder match mà có nhiều đô vật cùng tham gia tranh chiếc vali chứa quyền tranh World Title với bất kì ai trong suốt 12 tháng sau,và được phép chọn thời gian và địa điểm. Trận này tổ chức liên tục ở WrestleMania từ WrestleMania 21 trở đi.Các người thắng đó là Edge,Rob Van Dam,Mr.Kennedy và CM Punk (2 lần liên tục).


6.(x) on a Pole match 

Trận [x] on a Pole match — mà chữ ‘x’ sẽ được thay thế bởi tên của vũ khi được treo trên cây cột;như. "Brass Knuckles on a Pole", "Singapore cane on a Pole". Cây cột treo vũ khí được đặt ở 1 trong 4 góc võ đài(cũng có khi tất cả các góc) và dài hơn cột võ đài,và các đô vật đánh nhau để lấy được vũ khí đó. Khác với ladder match, lấy được vũ khí thì trận đấu chưa kết thúc; mà nó chỉ cho phép đô vật nào lấy được thì có quyền sử dụng để đánh thôi.Cũng nên nhớ là trận này có luật Disqualification,và chỉ đô vật nào lấy được vũ khí thì mới được dùng mà ko bị disqualified.
Nguồn King Rey từ Forum WVF


(CÒN TIẾP...)

Xem lý lịch thành viên http://fighting.justgoo.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết